TOUR DU LỊCH TÂY SƠN – HÀNH TRÌNH ĐẤT VÕ

Thành Phố Quy Nhơn

650,000 đ /khách

Thời lượng

1 Ngày

Khởi hành

Thành phố Quy Nhơn

Điểm đến

Tây Sơn - Bình Định

Phương tiện

Ô TÔ

Tổng quan

TOUR TÂY SƠN KHÁM PHÁT MẢNH ĐẤT OAI HÙNG!

Tây sơn Bình Định mảnh đất ở phí tây Bình Định nơi ghi dấu sức mạnh và tinh hoa của người anh Hùng áo vải. Tây sơn với những đểm nhấn vô cùng tinh tế làm du khách mê đắm lòng. Đều gì để có một Tây Sơn dung dị và quyến rũ đến vậy. Cùng touring.vn khám phá Tây Sơn qua tour du lịch Tây Sơn – Bình Định

Bản tàng Quang Trung

Tour du lịch Tây Sơn Bình Định

Tour du lịch Tây Sơn sẽ đến với vùng đất Tây Sơn giàu truyền thống, bạn sẽ được giới thiệu về vua Quang Trung và triều đại Tây Sơn oanh liệt tại bảo tàng Quang Trung. Sau đó, tour sẽ đưa bạn đến những địa điểm tham quan của cuộc hành trình là đàn tế trời đất Tây Sơn, nơi vua Nguyễn Nhạc ban ấn lệnh và lập nên nhà Tây Sơn.Khu du lịch sinh thái Hầm Hô 

ĐIỂM NỔI BẬT TRONG TOUR DU LỊCH TÂY SƠN

Đến du lịch Quy Nhơn, Bình Định, vùng đất võ oai hùng vang danh và đầy từ hào của con người đất võ nói riêng và con người Việt Nam nói chung .Thì du lịch Tây Sơn Bình Định là một trong những hành trình điểm đến du lịch tham quan không thể bỏ qua . Tuy không hoành tráng lộng lẫy như những địa điểm nội bật khác , Tây Sơn – Bình Định phổ biến từ những điểm tham quan mang đầy tính chất lịch sử , đền miếu, chùa, các di tích và tháp Chăm cổ.

Một trong số Tour du lịch Quy Nhơn Touring.vn giới thiệu đến quý du khách tour du lịch Tây Sơn , sẽ đặc biệt hấp dẫn với những du khách thích tìm hiểu và khám phá các di tích văn hoá – lịch sử thì nơi đây rất phù hợp . Vậy là bạn đã biết được nơi đây có các điểm du lịch nào chưa, hãy cùng Touring.vn khám phá những điểm tham quan sau đây nào.

Du lịch Tây Sơn

Võ cổ truyền Tây Sơn – Bình Định

Bảo tàng Tây Sơn Bình Định – (Bảo Tàng Quang Trung)

Bảo tàng Tây Sơn – Quang Trung nằm tại thị trấn Phú Phong – Tây Sơn Bình Định, nơi còn lưu giữ khá nhiều các cổ vật liên quan đến phong trào Khởi nghĩa Tây Sơn ( PT: Anh Hùng Áo Vải Tây Sơn) của ba anh em anh hùng dân tộc Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ. Quần thể bảo tàng Quang Trung – đền thờ Tây Sơn được coi là khu di tích danh nhân lớn nhất Việt Nam không những hút khách tham quan mà là một nơi lưu trữ cả một giai đoạn lịch sử nước ta.

Bảo tàng Quang Trung

Bảo tàng Quang Trung – Nơi lưu giữ lịch sử hào hùng

Một trong những hoạt động thú vị mà du khách không thể bỏ qua tại bảo tàng Quang Trung đó là xem võ thuật Tây Sơn và đánh trống trận Tây Sơn . Kết hợp với các thế quyền, du khách dường như đang lạc vào cuộc chiến đấu Ngọc Hồi – Đống Đa năm nào

Đàn tế trời Tây Sơn Bình Định

Đàn tế trời Tây Sơn nằm trên núi Ấn Sơn của dãy Hoành Sơn cao 364 m nằm dọc theo hưỡng Bắc – Nam. Đàn tế trời, được hình thành từ phong thuỷ của vùng Hoành Sơn, và theo truyền thuyết có Long Huyệt.
Đàn tế Ấn Sơn có các tên gọi khác nhau: Đàn Nam Giao, Thái Giao, Giao Đàn, Giao Khâu, Viên Khâu, Thiên Đàn. .. Đàn tế trời đất Tây Sơn được khánh thánh đúng dịp kỉ niệm 220 năm ngày mất của Hoàng đế Quang Trung – Nguyễn Huệ.

Đàn Tế Trời

Đàn Tế Trời Núi Ấn Tây Sơn Bình Định

Tháp Chăm Tây Sơn Bình Định

Bình định được biết đến là nơi đang gìn giữ nhiều di tích kiến trúc – văn hoá Chăm độc đáo với các cụm tháp Chăm vẫn còn tương đối nguyên vẹn tiêu biểu đã lập một số kỷ lục trong khu vực Đông Nam Á:

 • Nổi Bật có Tháp Dương Long, là tháp đá cao nhất với tháp giữa cao 39 m
 • Tháp Hòn Chuông cũng nằm ở vị trí cao nhất khu vực Đông Nam Á: 600m.

Hầm Hô – Du Lịch Tây Sơn 

Hầm Hô là điểm gặp nhau của 2 nhánh sông Đồng Hưu và sông Cát. Thắng cảnh Hầm Hô thuộc Tây Phú, huyện Tây Sơn Bình Định. Hai bên bờ là các tảng đá dựng đứng, chỗ thì cheo leo tạo nên vách, nơi xếp chồng lên nhau từng lớp . Cũng có đoạn đá nhọn hoắt lởm chởm trông giống như lưỡi kiếm khổng lồ.

Khu du lịch Sinh Thái hầm Hô

Khu du lịch Sinh Thái Hầm Hô – Tây Sơn

Cá bơi ngược dòng bị thác nước làm văng lại nhìn như cá nhảy. Dân gian truyền lại rằng hàng năm Long Vương mở cuộc thi viết về cá tại thác Hầm Hô. Con nào bơi qua thác sẽ hoá rồng, cho nên cá từ sông Côn đổ hết đến đây mong gặp nhiều may mắn. Có lẽ vì lý do ấy nên thác Hầm Hô mới có tên là Vũ Môn.

NHỮNG ĐIỂM LƯU Ý TRONG TOUR DU LỊCH TÂY SƠN

 • Bạn nên mặc trang phục đơn giản càng tốt và đừng quên yếu tố thoải mái, mang giày đi bộ để di chuyển dễ dàng phù hợp và chuẩn bị thêm mũ nón vành rộng đừng quên thoa kem chống nắng nhé mọi người
 • Khi tham quan Đàn Kính Thiên và bảo tàng Quang Trung, hãy lưu ý thêm tác phong nhé !! Không ai nói gì bạn nhưng địa điểm này cũng một trong những địa điểm linh thiên và nhớ chuẩn bị thêm ô dù che nắng nha
 • Ở những địa điểm này không cấm quay phim chụp ảnh nên bạn cứ chuẩn bị máy quay, điện thoại và sạc pin đầy đủ. Khu du lịch Hầm Hô ở thị trấn Phú Phong có rất nhiều cảnh đẹp để bạn checkin .
 • Hành trình du lịch Tây Sơn còn khá nhiều địa điểm khác lân cận . Bạn có thể tham quan một số địa điểm khác như Chùa Thiên Hưng , Tháp Dương Long , Tháp Bánh Ít và Hồ Núi Một
Thuyền trên Sông Kút

Thưởng ngọn quang cảnh trên thượng nguồn Sông Kon

THỜI GIAN LÝ TƯỞNG ĐỂ ĐẶT TOUR DU LỊCH TÂY SƠN

Theo kinh nghiệm du lịch Miền Trung của nhiều người nhận thấy rằng , Thời gian cũng như  thời điểm thích hợp nhất để khám phá mảnh đất Võ Bình Định cùng các danh lam thắng cảnh của Bình Định là từ tháng 2 đến tháng 8. Thời điểm này thời tiết Bình Định nắng trong xanh và ít có mưa giông, biển không động rất thích hợp để khám phá biển cũng như các địa điểm lịch sử khác tại Bình Định.

Từ tháng 9 đến tháng 1 bạn nên xem kỹ thời tiết trước khi đặt vé đến tham quan du lịch tại Quy Nhơn nói riêng Bình Định nói chung . 

Tour du lịch Tây Sơn Bình Định

TOUR DU LỊCH QUY NHƠN HẰNG NGÀY

 • Tour du lịch Phú Yên – Sứ sở Hoa Vàng , Miền đất Xứ Nẫu
 • Tour du lịch Tây Sơn – Vùng Đất Võ Tam Kiệt 
 • Tour du lịch Hòn Khô – Viên ngọc quý hoang sơ đến lạ kỳ
 • Tour du lịch Cù Lao Xanh – Viên ngọc xanh” của Đại Dương
 • Tour du lịch Kỳ Co – Thiên đường biển đảo
 • Tour du lịch Vũng Bồi – Đảo thiên đường mê hồn
 • Tour du lịch Cồn Chim – Lá phổi xanh tuyệt đẹp của thành phố Quy Nhơn 
 • Tour du lịch Biển Đảo Quy Nhơn – Sự kêt hợp hoàn hảo giữa Kỳ Co và Hòn Khô

 

Lịch trình

BUỔI SÁNG: ĐÓN KHÁCH - ĐÀN TẾ TRỜI - BẢO TÀNG QUANG TRUNG

7h30 – 8h00: Hướng dẫn viên cùng lái xe liên hệ đón khách tại nhà riêng hoặc cơ quan , Khách sạn trung tâm thành phố Quy Nhơn di chuyển đi huyện Tây Sơn khởi động chương trình tour du lịch Tây Sơn Quy Nhơn

Đón khách đi Tour du lịch Tây Sơn

Lịch trình du lịch Tây Sơn Bình Định

Lưu ý đón khách:

 • Đối với khách ở FLC RESORT ( Nhơn Lý ) Phụ thu 100.000 vnđ/khách

 • Đối với khách ở RESORT BÃI XẾP – Phụ thu 100.000 vnđ/khách

9h00: Điểm đầu tiên ghé tham quan trong chương trình du lịch Tây Sơn là Đàn Kính Thiên hay còn Gọi Là Đàn Tế Trời Đất . Tương truyền rằng, vùng non nước cẩm tú linh thiêng Ấn Sơn cũng là nơi trời đất đã ban kiếm lệnh và ấn triện có khắc bến chữ “Sơn hà xã tắc” cho Tây Sơn Tam Kiệt. Trước khi khởi binh dựng nên sự nghiệp vĩ đại đánh đổ hai tập đoàn phong kiến Trịnh – Nguyễn, thống nhất non sông, quét sạch ngoại xâm, “dìu dắt dân vào đạo lớn, đem dân lên cõi dài xuân”, Tây Sơn Tam Kiệt đã lập đàn tế trời đất ở đây để nhận ấn kiếm và cầu trời đất phù hộ cho đại nghiệp thành công.

Đàn Tế Trời

Tham quan du lịch Đàn Tế Trời Tây Sơn

10h00 – 10h30: Bảo Tàng Quang Trung – Đến đây bạn hãy ghé thăm điện thờ Tây Sơn Tam kiệt thờ Nguyễn Huệ, Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ và các văn thần võ tướng của nhà Tây. Trước sân rộng có cổng tam quan, tiếp đó là nhà bia ghi công lao của Quang Trung – Nguyễn Huệ viết bằng chữ quốc ngữ, chiêm ngưỡng giếng nước gốc đa đã có hơn 300 năm tuổi . Đồng thời, Quý khách thưởng thức Show võ cổ truyền Bình Định và trống trận Tây Sơn, tận mắt xem qua những thế võ cổ truyền Bình Định xứng danh câu ca “ Ai về Bình Định mà xem con gái Bình Định cầm roi đi Quyền ”.

Bảo tàng Quang Trung

Checkin Tham Quan Bảo Tàng Quang Trung

BUỔI TRƯA: ĂN TRƯA & NGHĨ NGƠI

12h00 – 12h30: Thưởng thức những món ăn đặc sản Tây Sơn Bình Định rất lạ lùng và thơm ngon. Quê hương người anh hùng áo vải, nơi chén rượu hồng nhấp môi nồng đến cháy lòng, nơi quanh năm chim mía gọi nhau về.

Đặc Sản Tây Sơn

Thưởng thức những món ăn đặc sản tại Tây Sơn Bình Định

Thực đơn ăn trưa: sẽ được nhân viên chăm sóc khách hàng đính kèm trong chương trình du lịch . 

BUỔI CHIỀU: KHU DU LỊCH SINH THÁI HẦM HÔ

14h00 – 14h30:

Sau khi dùng cơm trưa và nghĩ ngơi quý khách tiếp tục chương tình đến với  Khu du lịch sinh thái Hầm Hô – Quý khách sẽ được trải nghiệm đi thuyền từ kênh Lộc Giang ra đến dòng sông Kút . Quý khách sẽ được hoà mình với thiên nhiên hoang sơ, cây cỏ non nước hữu tình . Tự do tham gia các hoạt động vui chơi giải trí: Bơi thuyền Kayak trên sông, câu cá thư giãn , trải nghiệm những con suối mát tại thượng nguồn ,….

Hầm Hô

Trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi giải trí tại khu du lịch sinh thái Hầm Hô

 • Xe ô tô đời mới theo lịch trình
 • Thuyền Vào khu du lịch Hầm Hô
 • Xe Điện ra Khu du lịch Hầm Hô
 • Bữa trưa đặc sản tiêu chuẩn
 • Vé tham quan các điểm du lịch trong chương trình
 • Hướng dẫn viên nhiệt tình chuyên tour Biển Đảo
 • Bảo hiểm du lịch 20tr/vụ
 • Nước uống + Khăn lạnh trên xe 2 chai/người/ngày

 • Thuế Giá Trị Gia Tăng VAT
 • Chi phí sinh hoạt cá nhân ngoài chương trình

 • Quý khách trên 10 tuổi : Tính 100% giá tour.
 • Trẻ em từ 5 tuổi đến 10 tuổi: Tính 50% giá tour
 • Em bé dưới 5 tuổi : Miễn phí
 • Lưu ý: 2 người lớn chỉ được 1 trẻ em Free trẻ thứ 2 tính 50% 

 • Quý khách chuẩn bị thêm kem chống nắng, áo khoác, mủ che nắng .
 • Đồ bơi và 1 bộ quần áo để thay , 
 • Đồ Bơi suối
 • Chuẩn bị đôi dép thấp để tiện chi chuyển
 • Cung cấp thông tin danh sách đoàn để đăng ký bảo hiểm.

Thực đơn

Chim Mía Rô Ti
Cá Suối chiên Giòn cuốn bánh tráng rau rừng
Vịt Quay Lu
Đậu Hủ nhồi thịt
Cá Lóc Kho Tộ
Đậu Xào Lòng Gà
Ngũ quả kho quẹt
Canh Tập tàng Rêu Cua
Bánh Ít Lá Gai
Cơm Trắng - Khăn Lạnh - Trà Đá

Bản đồ lịch trình

Chuyên mục tour

Giá từ:
650,000 đ /khách