DU LỊCH GIA LAI

Quảng trường Đại Đoàn Kết – Pleiku Gia Lai

Chia sẻ trên
Rate this post

Nếu nói Biển Hồ Tơ Nưng được ví như “Đôi mắt” của thành phố Pleiku thì Quảng trường Đại Đoàn Kết chính là biểu tượng của thành phố và là cho trái tim của phố núi Pleiku nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố Pleiku, gần Quốc lộ 14. Với hình ảnh Người Cha kính yêu của dân tộc đứng vững trên bệ đài, vẫy tay chào nhân dân cả nước khiến chúng ta nhớ đến tình cảm Bác Hồ đối với nhân dân. Dù có bao nhiêu giông bão đi qua, tượng đài Chủ tịch nước vẫn đứng uy nghiêm, luôn bên bờ biển của nhân dân Việt Nam.

Quảng Trường Đại Đoàn Kết

Tượng Bác Hồ vĩ đại tại Quảng Trường Đại Đoàn Kết

1. Giới thiệu về quảng trường Đại Đoàn Kết

Quảng trường Đại Đoàn Kết được xây dựng trong quần thể hài hòa, gắn kết với các công trình: Bảo tàng Cổ vật, Bảo tàng tỉnh Gia Lai; Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum; Tượng anh hùng Núp ; Phiến đá có khắc nội dung thư Bác Hồ gửi ngày 19/04/1946 về  “Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam”… Ngoài ra, tại Quảng trường được trồng hơn 2.000 cây xanh được nhiều địa phương trong nước gởi tặng ; Sân có diện tích hơn 23.000m2, trong đó có 205 ô cỏ, đảm bảo các sự kiện quy tụ hơn 50.000 người cùng lúc…

Quảng trường Đại Đoàn Kết được xây dựng trong 5 năm (2007-2012) với tổng diện tích hơn 12 ha bao gồm các hạng mục: Tượng đài Bác Hồ cùng các dân tộc Tây Nguyên, Đền thờ Bác Hồ, cồng chiêng, tượng đài. điêu khắc hình ảnh. Hoa sen đá phản ánh cuộc sống sinh hoạt, sản xuất và chiến đấu của người dân Tây Nguyên; Tháp đá bazan hình trụ, tượng trưng cho tinh thần đoàn kết dân tộc Việt Nam.

Biển Hồ T’Nưng

Cột đá bazan tượng trưng cho 54 dân tộc anh em tại Việt Nam

1.2. Những cái nhất Quảng Trường Đại Đoàn Kết

Sau khi được khánh thành và đưa vào sử dụng vào ngày 09/12/2012, Quảng trường Đại Đoàn Kết là công trình đã xác lập nhiều kỷ lục Việt Nam công nhận:

 • Thứ nhất, quảng trường lớn nhất 5 tỉnh Tây Nguyên, nơi hội tụ văn hóa Tây Nguyên, là niềm tự hào của không chỉ Đảng bộ, quân và dân tỉnh Gia Lai. Cái tên Đại Đoàn Kết bắt nguồn từ tư tưởng đại đoàn kết toàn dân tộc của Bác Hồ.
 • Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng Đồng lớn nhất Việt Nam và tất nhiên là lớn nhất thế giới với tổng chiều dài lên tới 10,8 mét đặt trên bệ đá xanh cao 4,5 mét, tổng trọng lượng lên tới 16 Tấn. Tượng đài khắc họa hình ảnh Bác Hồ trong trang phục giản dị, vẫy tay chào đồng bào, nằm ngay trung tâm Quảng trường Đại Đoàn Kết
 • Thứ ba, bức phù điêu bằng đá lớn nhất Việt Nam, nằm sau tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh
 • Thứ tư, dàn cồng chiêng Tây Nguyên lớn nhất Việt Nam được đặt dọc hai bên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tượng Bác Hồ tại Quảng Trường Đại Đoàn Kết

Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh lớn nhất Việt Nam và tất nhiên là lớn nhất thế giới

Ngoài ra , Hiệp hội Đá quý Việt Nam công nhận Quảng trường có nhiều cột đá nhất và Bộ Xây dựng công nhận công trình đạt huy chương vàng chất lượng; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận đây là một trong 10 sự kiện văn hóa nổi bật năm 2012. Ban Tuyên giáo Trung ương đã công nhận Quảng trường đạt giải A cho công trình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Năm 2017, Quảng trường Đại Đoàn Kết tiếp tục được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ( Vietkings) bình chọn là 1 trong 10 địa điểm du lịch Gia Lai hấp dẫn nhất.

Bức thư Ngõ của chủ tịch Hồ Chí Minh

Bức thư Ngõ của chủ tịch Hồ Chí Minh được đục lên Đá

1.2. Những trải nghiệm tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

Hiện nay, Quảng trường Đại Đoàn Kết không chỉ là trung tâm du lịch của thành phố mà còn là nơi tập trung thường xuyên của người dân bản địa để tập thể dục vào sáng sớm và chiều muộn. Trung bình mỗi ngày quảng trường đón 2.000 đến 3.000 người dân địa phương check in ở đây. Hình ảnh Người Cha Tổ quốc kính yêu gợi lại tình cảm của Người đối với nhân dân Việt Nam, nhắc nhở Người luôn ở đó, dõi theo và đồng hành cùng nhân dân Việt Nam.

Phía sau Bác Hồ là bức phù điêu đá cách điệu dựa trên núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ, hùng vĩ càng làm tăng thêm vẻ đẹp trang nghiêm. Bức tượng vô cùng có ý nghĩa đối với người dân Tây Nguyên nói riêng và người dân cả nước nói chung bởi nó là biểu tượng của một con người có lối sống cao đẹp, cao thượng, đáng được noi theo, học tập. .

Trống Đồng tại Quảng Trường Pleiku

Dàn cồng chiêng Tây Nguyên lớn nhất Việt Nam

Bên cạnh tượng Bác Hồ, quảng trường còn sở hữu một tác phẩm độc đáo không kém là bức phù điêu được bố trí với 54 cột đá bazan, tượng trưng cho 54 dân tộc anh em tại Việt Nam. Xung quanh quảng trường còn có các quần thể công trình như Bảo tàng Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên, Bảo tàng Cổ vật Gia Lai, tượng các anh hùng Núp… khiến Quảng trường Đại Đoàn Kết trở thành một thắng cảnh gắn liền với quảng trường. cùng nhau. Tinh hoa văn hóa, lịch sử không chỉ của Tây Nguyên mà còn của Việt Nam.

1.3. Nơi tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao

Hàng năm, các ngày lễ lớn như Quốc khánh, Tết Nguyên Đám , Lễ hội Cồng chiêng Tây Nguyên… đều được tổ chức tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, có khuôn viên rộng, dễ trang trí, đón được lượng lớn du khách, có khả năng tổ chức tổ chức các hoạt động lễ hội lớn bắn pháo hoa hằng năm . Từ đó, đời sống tinh thần và con người nơi đây ngày càng được cải thiện và phát triển.

Quảng Trường Gia Lai

Hình ảnh tổng thể Quảng Trường Đại Đoàn Kết

2. Di chuyển đến quảng trường Đại Đoàn kết.

 • Di chuyển bằng xe máy : Đến tham quan quảng trường Đại Đoàn kết ở Gia Lai bằng xe máy là một trong những phương tiện phổ biến và tiện lợi. Với một mật độ giao thông không quá cao so với thành phố lớn, việc di chuyển bằng xe máy sẽ giúp bạn dễ dàng tận hưởng chuyến đi mà không gặp phải các vấn đề liên quan đến kẹt xe.
 • Di chuyển bằng xe taxi: Nếu bạn không muốn tự lái xe hoặc có một nhóm người lớn đi cùng, di chuyển bằng taxi là lựa chọn tốt. Gia Lai có nhiều dịch vụ taxi uy tín và phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một chiếc taxi để đưa bạn đến quảng trường Đại Đoàn kết một cách nhanh chóng và tiện lợi.
 • Di chuyển bằng xe du lịch: Nếu bạn muốn có trải nghiệm thoải mái và dễ dàng trong chuyến đi của mình, việc thuê xe du lịch Gia Lai  là một lựa chọn tốt. Bạn có thể tận hưởng cảnh quan và không gian thoáng đãng trên đường đi, đồng thời có thể dừng lại khám phá những điểm tham quan khác trên đường đến quảng trường Đại Đoàn kết.
Không gian Xanh tại Quảng Trường

Không gian cây xanh với hơn 2.000 cây xanh được nhiều địa phương trong nước gởi tặng

3. Các địa điểm du lịch gần Quảng Trường Pleiku

 • Chùa Minh Thành: Nằm cách Quảng Trường Đại Đoàn Kết khoảng 2km, chùa Minh Thành tọa lạc tại số 348 đường Nguyễn Viết Xuân, phường Hội Phú. Chùa mang đậm nét kiến trúc và Nhật Bản và mang hơi thở kiến trúc Trung Hoa, tạo nên sự khác biệt so với nhiều ngôi chùa ở Việt Nam.
Chùa Minh Thành

Ngôi chùa Minh Thành một trong những ngôi chùa lớn nhất Gia Lai

 • Bảo tàng tỉnh Gia Lai: Đến với Bảo tàng Gia Lai, du khách sẽ được giới thiệu tổng quan về lịch sử vùng đất và con người Gia Lai trong không gian rộng 1.200 mét vuông, chia thành 6 phòng trưng bày gần 7.000 hiện vật nguyên bản các loại. Bảo tàng Gia Lai nằm ngay cạnh Quảng trường Đại Đoàn Kết, trung tâm thành phố. Pleiku
 • Tượng đài tưởng niệm anh Hùng Núp: Tượng được tạt bằng đá tượng trưng cho hình ảnh tuổi trẻ của người con anh hùng Tây Nguyên. Tượng nằm trong quần thể và bảo tàng ở trung tâm Pleiku
 • Di Tích Lịch Sử Nhà Lao Pleiku: Nhà Lao Pleiku nằm trên một ngọn đồi đất đỏ cao, đường Thống Nhất, phường Diên Hồng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai Cũng như hệ thống nhà tù của Pháp, Mỹ, chúng được thành lập nhằm mục đích giam giữ, tra tấn, khủng bố các chiến sĩ cách mạng. Nơi đây ghi dấu cuộc đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân Gia Lai cũng như của toàn thể nhân dân Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ
 • Biển Hồ (Hồ T’Nưng): Biển Hồ (Hồ T’nung) nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình được bao quanh bởi rừng cây xanh tươi và những dãy núi nhấp nhô tạo nên một không gian vô cùng quyến rũ.
Biển Hồ T’Nưng

Biển Hồ T’Nưng được mệnh Danh là đôi Mắt của Pleiku

4. Gợi ý một số địa chỉ lưu trú gần Quảng Trường Đại Đoàn kết 

 • Ngon Avatar Luxury Boutique Hotel: Không gian sang trọng, thân mật, phong cách phục vụ chuyên nghiệp và tận tình. Đội ngũ nhân viên luôn ân cần, chu đáo để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho từng khách hàng tại Ngon Avatar Hotel. Đến với khách sạn, một trong những ấn tượng đầu tiên chính là vẻ đẹp kiến trúc nơi đây. Được xây dựng theo phong cách Châu Âu pha chút cổ điển sẽ là điểm nhấn cho vẻ đẹp sang trọng, hiện đại tại Ngon Avatar Luxury Boutique Hotel giữa lòng thành phố Pleiku.
 • Pleiku Hotel by Gia Lai Tourist: Đây là khách sạn đầu tiên được xây dựng tại Gia Lai sau năm 1975. Đến cuối năm 2022, khách sạn sẽ được nâng cấp với thiết kế rộng rãi, hiện đại với kiến trúc cao cấp nổi bật. Bên cạnh đó, Du lịch Gia Lai còn sở hữu khách sạn Pleiku & Em, một trong những lựa chọn ưu tiên của du khách khi đến với phố núi Pleiku. Với kiến trúc hiện đại, trang nhã, Pleiku & Em là một trong số ít khách sạn 3 sao và là điểm nhấn của trung tâm thành phố Pleiku.
 • Hoàng My Hotel – Khách sạn đẹp Gia Lai: Đây là khách sạn 3 sao sang trọng nhất thích hợp cho những chuyến công tác, nghỉ dưỡng trọn vẹn và ý nghĩa nhất khi đến đây. Phòng khách sạn được thiết kế và trang trí theo phong cách sang trọng, quý phái. Hệ thống trang thiết bị từ điều hòa, điện nước, TV, tín hiệu wifi đầy đủ và hiện đại nhất. Cách bố trí, sắp xếp nội thất luôn gọn gàng, ngăn nắp. Không gian sạch sẽ và thoáng mát. Tất cả nhằm mang đến cho bạn sự thoải mái, ấm áp và tiện lợi trong suốt thời gian lưu trú.

Bài viết liên quan

DU LỊCH GIA LAI

Những ngôi chùa nổi tiếng tại Pleiku – Gia Lai

Chia sẻ trên
Chia sẻ trênMảnh đất Tây Nguyên này có ngôi chùa đặc biệt nổi tiếng với kiến trúc mang hơi thở của xứ Phù Tang mang những mái vòm uốn cong đặc trưng là một địa điểm tham quan không nên bỏ qua nếu bạn du lịch Gia Lai chứ không phải như những gì bạn nghĩ về thành phố Pleiku – Gia Lai […]

DU LỊCH GIA LAI

Thác 9 Tầng Gia Lai – Ngọn thác tuyệt đỉnh tại La Sao

Chia sẻ trên
Chia sẻ trênTrải nghiệm Thác 9 Tầng Gia Lai êm đềm cùng bạn bè là một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ và lý thú. Được bao phủ bởi thiên nhiên, con người dường như trở nên bé nhỏ hơn và được ôm ấp trọn vẹn trong chính trái tim mình. Thác 9 tầng La Sao mở ra một cung đường mới trong chuyến du lịch […]