Cẩm nang du lịch

Du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm – Lịch trình chi tiết

5/5 - (2070 bình chọn)

Rủ rê “cạ cứng” và bắt đầu du lịch Quy Nhơn Phú Yên 3 ngày 2 đêm nữa. Có cả một vùng đất rất đẹp đang đợi bạn chinh phục đó.

Ngày 1 : Sân bay Phù Cát – Bảo Tàng Quang Trung – Chùa Thiên Hưng – Tháp Bánh ít

Sáng : Đến Sân Bay Phù Cát xe Touring đón quý khách từ sân bay bắt đầu chuyến du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm

Tham quan Bảo Tàng Quang Trung .

Di chuyển theo hướng Tây từ sân bay Phù Cát khoảng 25km tại xã Bình Thành, huyện Tây Sơn. Bảo tàng được khởi công năm 1978 theo phong cách kiến trúc cổ điển.

Bảo tàng Quang Trung ghi tên người anh hùng áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ, vị thủ lĩnh của phong trào khởi nghĩa nông dân Tây Sơn thế kỷ 18. Nơi đây đang lưu giữ và trưng bày nhiều tư liệu quý liên quan về phong trào Tây Sơn.

Du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm

Kiến trúc tổng thể bảo tàng Quang Trung Tây Sơn

Bảo tàng Quang Trung là một trong nhiều địa điểm thu hút những nhà nghiên cứu và du khách trong và ngoài nước khi về với vùng đất Nam Trung bộ này.

Bảo tàng đang trưng bày khoảng trên 11.000 hiện vật có liên hệ với phong trào khởi nghĩa Tây Sơn và vị anh hùng Quang Trung – Nguyễn Huệ. Nơi bảo tàng cũng có đền thờ Tây Sơn Tam kiệt gồm Nguyễn Huệ, Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ và nhiều văn thần khác của nhà Tây Sơn. Hàng ngày bảo tàng đều có người trong và ngoài tỉnh ghé tham quan, tuy nhiên đông nhất là từ ngày Mùng 5 tháng Giêng hàng năm – ngày kỉ niệm chiến thắng Ngọc Hồi (Đống Đa, Hà Nội) khiến bảo tàng vui như hội. Du khách đến viếng, thắp hương hoàng đế Quang Trung và các anh hùng liệt sĩ của nhà Tây Sơn.

Tượng đài Quang Trung

Bảo tàng có 9 phòng triển lãm với nhiều hiện vật quý đề cập về cuộc khởi nghĩa Tây Sơn. Nằm trong quần thể Bảo tàng Quang Trung là đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt và những danh tướng thời Tây Sơn. Điện được xây dựng trên chính ngôi biệt phủ cũ của ba anh em nhà Tây Sơn. Điện thờ được nhân dân đóng góp công sức xây dựng từ năm 1958 và khánh thành cuối năm 1960 với tổng thể diện tích 2.325 m2

Tham quan Giếng nước Gốc Me

Cây me trăm tuổi nằm bên trái điện Tây Sơn cành lá xum xuê phủ bóng mát cho một góc vườn và có chu vi thân lên tới 3,5 m. Bên phải điện Tây Sơn là giếng nước lớn có đường kính 0,9 m, được xây dựng từ đá ong và nó còn tương đối vẹn nguyên tới ngày nay. Đến đây, du khách được ngồi nghỉ chân dưới bóng cây đa và lấy nước giếng mát lành dùng như tiếp thêm khí thế quật cường của bao người anh hùng thuở trước.

Bảo Tàng Quang Trung

Điện thờ Quang Trung

Điện được kiến trúc theo hình chữ Y có móng cột gỗ lớn, vách lát gạch men dày, mái lợp tôn làm từ đồng, diện tích trên 100 m2. Điện thờ gồm có 3 gian, chính giữa thờ Quang Trung HOàng đế – Nguyễn Huệ, bên trong thờ Thái Đức Hoàng đế – Nguyễn Nhạc, bên tay trái thờ Đông Định Vương – Nguyễn Lữ, tả hữu điện là các quan văn võ và tiên tổ dòng họ nhà Tây Sơn, tất cả đều có ban thờ được bài trí theo phong cách truyền thống ở miền Trung, hai đầu hồi có đặt chuông, khánh để tiến hành cúng tế. Điện có ba dòng cửa pa nô từ cây gỗ lớn, trên mỗi cánh đều có ba chữ Tây Sơn Điện, hai bên cửa là câu đối khắc bằng chữ Hán:

Tây khê thảo thụ lưu kỳ tích

Nam quốc sơn hà ký võ công

Nghĩa là:

Cây cỏ suối Tây còn giữ gìn chuyện lạ

Sông núi nước Nam ghi chép chiến công (của ba Ngài)

Võ Cổ Truyền Tây Sơn

Xem võ thuật Tây Sơn và biểu diễn trống Tây Sơn

Nhạc võ Tây Sơn là những đặc điểm tiêu biểu của vùng đất Bình Định. Đây là loại hình võ đạo nhằm khích lệ tinh thần của đoàn binh khi tập luyện cũng như thi đấu.

Nhạc võ Tây Sơn gồm 12 cái trống đại diện cho 12 con Giáp. Thứ tự được xếp trong đội hình theo 3 hàng từ to tới nhỏ. Khi hát nhạc võ sẽ vào một bài trống với 3 hồi: Xuất quân – xung trận hãm thành – tuyên bố chiến thắng. Nghệ thuật đánh trống khiến người xem hình dung trận mưa rào thác đổ, khi bốc khi khoan, khi dồn dập khi hào hùng.

Võ Cổ Truyền Tây Sơn

Giá vé Bảo Tàng Quang trung

  • Vé người lớn trên 1m2 : 25.000 vnđ
  • Trẻ em dưới 1m2 Miễn Phí Vé
  • Ngoài vé tham quan Bảo tàng Quang Trung Quý khách có nhu cầu xem biểu diễn trống trận Tây Sơn có thể booking thêm . Với giá 400.000 vnđ / show trống trận cho đoàn tham quan 20 khách ( Phát sinh 1 khách lẽ 20k/khách )
  • Số Điện Thoại Booking show trống trận Tây Sơn : 091 4739366 ( Hồ Sỹ )

>>>Xem thêm : Tour du lịch Tây Sơn – Touring Travel

Chùa Thiên Hưng

Chùa Thiên Hưng toạ lạc trục đường nhánh Quốc Lộ 1A cách Sân Bay Phù Cát khoảng 5 km Thuộc phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Chùa cũng được người dân là chùa “Mục Đồng”. Chùa nằm giữa một vùng quê cổ trong thành Đồ Bàn xưa của Chăm Pa, có ruộng đồng và sông nước mênh mông cùng với luỹ tre lối xóm thanh bình, êm ả.

Chùa Thiên Hưng

Ảnh : Nguyên Khiêm

Hằng năm, chùa đón đông du khách nước ngoài cùng những bậc lãnh đạo quốc gia đến thăm viếng một phần cũng do có tiếng tăm của trụ trì Đại đức Thích Đồng Ngộ rất hiểu biết về phong thuỷ cũng như nhiệt tình trong công tác phật sự.

Chùa được đích thân Đại đức Thích Đồng Ngộ trùng tu, tôn tạo lại từ năm 2007, những công trình đã làm có chánh điện 3 tầng, tăng xá 2 tầng, Điện Tây Phương 2 toà bằng gạch, nhà Phương Trượng, Đại Bảo Tháp Thiên Ứng 12 tầng, Khách Đường và nhà Truyền Thống 2 tầng, La Hán Đài có 18 tượng A La Hán bằng đá sa thạch cao 3 mét nguyên khối, các khu nghỉ ngơi phục vụ chư nhân và phật tử, xây trung tâm hoạt động hậu cần chính ở phía Đông. .. tổng số 20 công trình lớn nhỏ.

Khuôn viên chùa Thiên Hưng

Ảnh : Nguyên Khiêm

Khuôn viên chùa Thiên Hưng

Chùa Thiên Hưng thu hút du khách trong và ngoài nước với nét đẹp mộc mạc, chân tự mà bất cứ ai cũng say đắm và quyến luyến khi trở về. Vừa bước đến cửa Phật, bạn sẽ cảm nhận thấy nét đơn sơ giản dị của căn nhà thông qua bức hoạ đồng quê mộc mạc, gần gũi và thân quen. Hai bên của con đường đất đi đến chính điện là hai cánh đồng lúa chạy dọc – khung cảnh thanh bình của làng quê Việt Nam. Khi lúa chín vàng rực, đi trên phố bạn cũng được hít ngửi mùi lúa chín. Xung quanh chùa được bao phủ bằng các hồ nhỏ, có chiếc cầu treo bé xinh xắn vắt từ hào nước vào trong để gắn kết cuộc sống náo nhiệt, ồn ào bên ngoài với chốn tâm linh yên bình, thanh tịnh

Cổng chùa Thiên Hưng

Ảnh: Nguyên Khiêm

Chánh Điện Chùa Thiên Hưng

Nơi sinh hoạt tín ngưỡng của Phật tử và người dân có niềm tin tưởng với Phật giáo. Toà nhà của chùa Thiên Hưng Bình Định gồm nhiều tầng, mỗi một tầng của chính điện sẽ thờ cúng các vị Phật và Bồ tát khác nhau. Vì thế, khi đặt chân đến chánh điện bạn sẽ cảm nhận rõ vẻ đẹp và sự thiêng liêng đó.

Tháp Chuông 12 tầng.

Ngoài khu vực chánh điện, công trình lầu chuông là một điểm không thể nào bỏ qua khi nói về toà nhà này.

Tháp chuông toạ lạc trên một khu riêng biệt cùng với tượng Mười Tám vị La Hán. Chính giữa các vị La Hán có đặt một hồ nước phía dưới. Đây cũng là một điểm độc đáo của kiến trúc này.

Tháp Chùa Thiên Hưng

Ảnh: Nguyên Khiêm

Tọa lạc đối diện với khu vực này là toà tháp chuông 12 tầng có kiến trúc hết sức cầu kỳ và cao chọc trời. Tiếng chuông mỗi khi cất lên sẽ xua đi tất cả căng thẳng, mỏi mệt của du khách đến thăm. Từ trên cao, bạn được phóng tầm mắt thưởng thức cả cảnh quan của An Nhơn.

Tháp Bánh Ít

Tháp Bánh Ít là một trong bảy cụm Tháp trên đất Bình Ðịnh, một khu di tích đẹp, tiêu biểu và để lại nhiều dấu ấn nhất, có ý nghĩa nghệ thuật đặc biệt về kiến trúc của Việt Nam, được xây dựng từ giai đoạn cuối thế kỷ XI đến đầu thế kỷ XII, dưới sự cai trị của hai quốc vương Harivarman IV và V. Đây là một trong các địa danh du lịch Quy Nhơn hàng ngày rất đông du khách.

Tháp Bánh Ít

Trước kia tháp Bánh Ít nằm trong địa phận của làng Tri Thiện, xã Phước Quang, Tuy Phước cho nên tháp này được phong danh là tháp Tri Thiện, ngoài ra tháp Bánh Ít cũng có nhiều tên gọi nữa như tháp Cầu Bà Gi, tháp Thiện Mẫu, Thổ Sơn hay người Pháp gọi là Tour d ’ argent – tháp Bạc. Tháp chính cao 22m trông giống hình cái nón lá khổng lồ.

Tháp bánh Ít

Kết thúc ngày 1 : Chương trình du lịch 3 ngày 2 đêm tại Quy Nhơn quý khách nghĩ ngơi tại khách sạn.

>>>Xem thêm : Thuê xe Quy Nhơn – Touring Travel

Ngày 2 : Đồi Cát Phương Mai – Kỳ Co – Eo Gió – Tịnh Xá Ngọc Hòa

Sáng: Đoàn ăn sáng chuẩn bị cho chuyến du lịch Biển Đảo trong chương trình du lịch Quy nhơn 3 ngày 2 đêm .

Bánh hỏi – cháo lòng Quy Nhơn Nhắc đến Bánh Hỏi – Cháo Lòng là nói về Bình Định, bánh hỏi có khá phổ biến ở nhiều địa phương lân cận, tuy nhiên ở Bình Định, bánh hỏi được dùng chung với Cháo Lòng, từng sợi bánh hỏi tươi ngọt hoà quyện trong tô cháo nóng hổi, làm mê đắm bao du khách đến tham quan. WOW. .. ! Thèm cực! Mình để đây danh sách những tiệm bánh canh cháo lòng nổi tiếng quý khách có thể tham khảo thêm

  • Quán Mẫn: 76A Trần Phú  – Thành Phố Quy Nhơn
  • Cô Năm: 41 Nguyễn Chánh – Thành Phố Quy Nhơn.
  • Cháo Lòng : 20 Diên Hồng – Thành Phố Quy Nhơn.

Tham quan Khu du lịch Kỳ Co

8h00: Xe chở Đoàn ra Bãi tắm Kỳ Co – Một bãi tắm còn nguyên sơ, sạch sẽ. Hiện tại, Kỳ Co đã được nâng cấp và đầu tư thêm hạ tầng cơ sở như: chòi lá để du khách nghỉ ngơi, nhà vệ sinh lộ thiên, phòng thay đồ, hay những chiếc cầu trở thành địa điểm chụp ảnh lý tưởng. .. Biển Kỳ Co vô cùng trong xanh, sóng êm và cát vàng mịn màng chắc chắn sẽ làm vừa lòng du khách ưa thích tắm biển.

Khu du lịch Kỳ Co Eo Gió

Cảnh đẹp Kỳ Co

Khi đặt chân tới đảo Kỳ Co du khách sẽ bị choáng ngợp trước cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ của nó, với những ngọn núi cao sừng sững, những bờ cát trắng muốt chạy dài dưới chân núi, và làn nước biển trong xanh, mát lạnh. .. Tất cả những cảnh đẹp này đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên đầy thơ mộng.

Tắm Biển Kỳ Co

Bên cạnh việc ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ ở đảo Kỳ Co, du khách tới đây còn có thể hoà mình vào làn nước biển xanh mát, để bơi lội và nô đùa với những con sóng bồng bềnh của đại dương. Hay nằm nghỉ ngơi trên bờ cát dài, dưới các hàng cây xanh râm mát và cảm nhận không khí yên bình, trong lành của biển cũng là một trải nghiệm vô cùng hấp dẫn. Hoặc bạn có thể tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giải trí khác ở đảo Kỳ Co như lặn biển ngắm san hô, bắt cá ở những hồ nước ngọt tự nhiên bên cạnh bờ biển. .. cũng vô cùng hấp dẫn í.

Du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm

Check in Cầu Tình Yêu

Sau khi vui chơi dưới biển xong, Bạn có thể lang thang trên bãi biễn Kỳ Co đến với cầu Tình Yêu tại Đây bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh biển đảo Kỳ Co với rất nhiều vẻ đẹp tuyệt vời. Hơn nữa, đây cũng là nơi lý tưởng để giúp bạn tự tạo nên hàng loạt các tấm hình độc đáo và ấn tượng nhất làm kỷ niệm cho hành trình khám phá đảo Kỳ Co đó nhé.

Team Buiding hoặc Picnic tại Kỳ Co

Ngoài ra, nếu bạn muốn khám phá Kỳ Co theo hình thức picnic thì việc tìm một địa điểm đẹp gần bãi biển hoặc bên cạnh các hòn đảo lớn nhỏ rồi tổ chức cắm trại và ăn uống ngay trên đó cũng là một trại nghiệm rất lý thú trong chuyến đi. Nhất là nếu bạn cắm trại qua đêm tại đảo Kỳ Co, ngủ dưới căn lều xinh xắn để tận hưởng gió biển mát lạnh và cùng ngắm trăng sẽ thật tuyệt đúng không nào? Đảm bảo sau khi đến những địa điểm du lịch, vui chơi giải trí hấp dẫn ở đảo Kỳ Co chắc chắn bạn sẽ lưu lại được thật nhiều kỉ niệm đẹp và đáng nhớ cho mà xem.

Du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm

12h00 : Đoàn nghĩ ngơi ăn trưa tại Nhà Hàng ở Eo Gió hoặc tại Nhà Hàng của Kỳ Co

Tham quan Eo gió

14h00: Tiếp tục hành trình tham quan đến Eo Gió – nơi có phong cảnh nguyên sơ, kỳ vĩ nhất kiến tạo từ các dãy núi đá cao, dựng đứng bao lấy bờ biển toàn sỏi và cát, hình thành lên một eo biển đón gió cực đẹp mắt. Đứng trên Eo Gió, hướng tầm mắt ra xa, quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ biển cả mênh mông bao la làm say đắm lòng người.

Du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm

Còn đường Eo Gió

Điểm đầu tiên bạn sẽ cảm thấy cực kì thú vị là con đường này có lát đá dẫn tới biển, có hàng rào siêu “ảo”, thoả sức để bạn ghi được nhiều bức ảnh khiến bạn bè phải suýt xoa, ganh tị.

Đi dọc con đường dài là sẽ tới chỗ ghềnh đá cạnh biển. Trên đường đi bạn để ý bên tay phải có 1 đoạn có những tảng đá lớn sừng sững, ngăn cách với núi đá, ngắm từ trên thì “phê” quá! ! ! Nếu có sóng biển vỗ vào nữa thì trông đẹp quá!

Du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm

Giếng tiên Eo Gió

Men theo còn đường ven biển bám theo sườn núi với hàng rào đỏ là địa điểm check-in không thể nào bỏ qua khi đến Eo Gió; và nếu bạn qua tay phải thì sẽ xuống tới Giếng Tiên, từ Giếng Tiên bạn đi dọc theo bảng chỉ dẫn là ra được Đầu Rồng.

Quy Nhơn thuộc Miền Nào

Ống kính nhìn biển

Di chuyển tiếp lên phía trên theo đường hàng rào, bạn sẽ thấy cái ống kính đang nhìn đại dương. Đây cũng là nơi diễn ra khá nhiều tấm ảnh check in cực chất của các bạn. Thông qua loại ống nhòm trên, du khách sẽ được ngắm toàn cảnh Eo Gió rõ ràng hơn nữa. Ống nhòm đặt ở trên cao và hướng tầm quan sát ra phía đại dương.

Bãi đá Ông Địa

Điểm độc đáo của Eo Gió nói riêng, Quy Nhơn nói riêng đó là cát hoà quyện với nước biển. Do đó, hầu như các địa điểm khác tại biển Quy Nhơn vẫn giữ lại nét độc đáo trên. Theo thời gian, nhiều hòn đảo và khối đá bị xói mòn bởi nước biển.

Qua đây, tạo ra những hình thù kỳ lạ, dáng dấp gợn bọt trắng muốt từ các dòng chảy ven bờ. Tên gọi của bãi đá Eo Gió rất độc đáo chính là Bãi Đá Ông Địa. Bãi đá có tâm điểm là mỏm đá vươn ra mặt biển lớn. Vị trí này cũng được nhiều du khách lựa chọn là địa điểm sống ảo.

Tịnh xá Ngọc Hòa

Toạ lạc bên cạnh Eo Gió Chùa được khởi công xây dựng từ năm 1960 do cố Đức thầy Thích Giác An và vào tháng 5/1962 chính thức được khánh thành với tổng vốn ban đầu lên tới khoảng 5 tỉ đồng. Trải qua nhiều biến cố Tịnh Xá đã được tu sửa tôn tạo lại rộng lớn và đàng hoàng hơn nhưng vẫn gìn giữ những nét văn hoá riêng có của phật giáo nơi đây. Hiện nay, nó được điều hành bởi Đại đức Thích Giá Tri. .

Tịnh Xá Ngọc Hoà, một chốn bình yên khá có tiếng ở Quy Nhơn, là địa điểm dừng chân yêu thích của các du khách và nhiều tín đồ Phật giáo. Trong khi khách du lịch đến để ngắm lối kiến trúc đặc sắc và thưởng thức không khí bình yên, thanh tịnh thì những Phật tử đến đây cũng hành lễ thắp hương. .

Đồi Cát Phương Mai

Trên đường đi về Thành Phố Quý khách đừng quên ghé thăm check in đồi cát Phương Mai

Đồi cát Phương Mai là cồn cát cao như sa mạc của vùng đất Bình Định 1 trong những đồi cát cao nhất, dài nhất miền Trung. Đồi cát này nằm cạnh bãi biển Nhơn Lý, trên bán đảo Phương Mai cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 20 km.

Du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm

Đồi cát Phương Mai có chiều cao trung bình 20 -30 m, có chỗ cao hơn 100 m so với mặt nước biển, trải đều trên diện tích rộng lớn do được cấu tạo nên bởi nhiều tỉ hạt cát nhỏ li ti vàng óng. Mỗi ngày hình dạng vân cát thay đổi khác nhau gió biển Nhơn Lý đã làm nên đồi cát Phương Mai với những hình thù lạ mắt và độc đáo kéo dài cả km. Càng ngắm trông du khách chắc hẳn sẽ thêm mê đắm vẻ đẹp kỳ thú của đồi cát Phương Mai.

17h00 : Kết thúc chương trình du lịch Biển Đảo Quy Nhơn ngày thứ 2 trong chương trình du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm . Quý khách di chuyển về khách sạn nghĩ ngơi.

Du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm

>>>Xem thêm : Tour du lịch Kỳ Co – Eo Gió tại Touring 

Ngày 3 : Ghềnh Ráng Tiên Sa – Tháp Đôi – Tham quan chợ đặc sản – Sân Bay Phù Cát

Sáng : Quý khách thoải mái ăn sáng chuẩn bị cho chương trình du lịch Quy Nhơn tiếp theo

Đến Quy nhơn không thể bỏ lỡ đặc sản nơi đâu là bún chả ở Quy Nhơn. Một trong những món ăn nức tiếng người xứ Nẫu, Được chế biến từ những con cá thơm ngọt từ biển cả làm nên những tô bún chả cá ngon nao lòng, không thể cưỡng lại sau mỗi bữa ăn. Vậy làm sao có thể tìm thấy một quán bún chả cá tươi ngon, đúng chuẩn và không gian thoáng đãng. Thì bài chia sẻ dưới đây sẽ đồng hành với bạn.

  • Bún Cá Phượng Tèo : 211 Nguyễn Huệ, TP Quy Nhơn, Bình Định – Giá giao động từ 35k- 45k/tô quán mở của cả ngày.
  • Bún Cá Ngọc Liên : 339 Nguyễn Huệ , TP Quy Nhơn , Bình Định – Giá giao động từ 35 – 50k/ tô quán mở bán cả ngày
  • Bún Thùy : 261 Tăng Bạc Hổ , TP Quy Nhơn – Giá giao động từ 30 đến 40k/ tô mở bán cả ngày

Du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm

Tham quan Khu du lịch Ghềnh Ráng

9h00: Xe đưa Đoàn đến Khu du lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa, bước qua dốc Mộng Cầm, đồi Thi Nhân, cúi đầu kính cẩn viếng mộ Hàn Mặc Tử và đi tham quan Bãi tắm Hoàng Hậu, nơi có nhiều hòn đá hình vỏ trứng xếp chồng lên nhau tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp, nên thơ. Cùng thưởng thức nghệ thuật độc đáo của bút lửa Dzũ Kha, lắng nghe kể chuyện cuộc đời và sự nghiệp tài năng của thi sỹ Hàn Mặc Tử, nhà thơ dù có cuộc đời rất ngắn ngủi nhưng đã để lại với thơ ca Việt Nam một dấu ấn khó quên.

Mộ Hàn Mạc Tử

Đứng trước mộ thi sĩ Hàn Mặc Tử, du khách sẽ có cảm giác như tim mình nghẹn đắng, đau đớn, thương tiếc cho một tài năng có số phận long đong, để rồi cùng lúc đốt từng nén hương cầu mong cho linh hồn của ông được yên nghỉ thanh thản nơi vĩnh hằng.

Mộ Hàn Mạc Tử

Bên cạnh đó, vì toạ lạc trên một gò đồi cao cho nên đứng ở khuôn viên mộ Hàn Mặc Tử, bạn sẽ thu gọn vào tầm mắt cảnh sắc trời mây non nước hữu tình của vùng biển Ghềnh Ráng phía xa.

Hơn nữa, gần khu vực mộ, ẩn mình bên những phiến đá lớn là một cửa hàng lưu niệm – nơi cất giữ khá nhiều kỷ vật quý hiếm của Hàn Mạc Tử, gia đình cùng những “nàng thơ” của ông gồm: bút tích, các bài thơ, chiếc chiếu cói, tranh ảnh hay tư liệu, sách báo. ..

Bãi Tắm Hoàng Hậu – Bãi đá Trứng

Bãi Đá Trứng hình thành do quá trình kiến tạo địa chất và sự xói mòn của sóng biển gây nên cách nay hàng trăm triệu năm trước. Đến đây du lịch Quy Nhơn tháng 10 từ đất liền chắc hẳn sẽ khiến bạn rất thích thú khi có thể tận mắt trông thấy nhiều tảng đá to lớn láng mịn và thon dài tựa các trái trứng khổng lồ nằm chồng lên nhau như do bàn tay con người cố tình làm ra rồi sắp đặt nên. Nhưng rõ ràng không phải vậy mà tất cả là nhờ bàn tay mẹ thiên nhiên khéo léo sắp đặt, tạo nên một cảnh quan hết sức kỳ thú trên bờ biển.

Du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm Ghềnh Ráng Tiên Sa

Bãi đá trứng rộng khoảng 100m này có vô số những viên đá khổng lồ với đầy đủ kích cỡ cùng các màu sắc khác nhau. Nhưng nổi bật nhất là những quả đá có kích thước khổng lồ, lên tới vài chục kg mà nhiều người thường quen gọi là trứng khủng long. Thậm chí cũng có nhiều quả trứng đá nặng trên 100kg với một kích thước vô cùng lớn. Các hòn đá có nhiều màu sắc đối lập nhau nhưng các mảng màu nổi bật nhất là màu đen xám và nâu vàng, trên đó thường có những vết vẽ với các gam màu trái ngược nhau, nhìn như thể đang dán những đường hoa văn lên vậy!

Tham quan Tháp Đôi.

11h00: Xe dẫn Đoàn tham quan Tháp Đôi, một trong 07 cụm tháp Chăm của Bình Định. Cụm tháp với 02 ngọn tháp cổ có lối kiến trúc Angkor, được xây dựng vào thế kỷ thứ XII nằm trên nền đất ngay trong lòng thành phố Quy Nhơn.

Thuê xe 30 chỗ Quy Nhơn sân bay

12h00: Ăn trưa nghĩ ngơi check Out khách sạn

14h00: Tham quan chợ đặc sản Quy nhơn

Kết thúc chương trình : Xe đưa quý khách ra sân bay Phù Cát kết thúc chương trình du lịch Quy nhơn 3 ngày 2 đêm

Bài viết bởi : Touring

Bài viết liên quan

Cẩm nang du lịch

Thuê xe du lịch Quy Nhơn – Cập nhật mới nhất 2023

Thuê xe du lịch Quy Nhơn giá rẻ, uy tín, an toàn và mang dịch vụ tuyệt vời nhất đến quý khách. Chúng tôi cam kết đưa rước tận địa chỉ, nhanh chóng và tiện lợi tuỳ theo yêu cầu của khách hàng. Tài xế giàu kinh nghiệm, đảm bảo sự gần gũi và thoải […]

Cẩm nang du lịch

Du lịch Quy Nhơn tháng 7 chia sẽ kinh nghiệm tất tần tật

Du lịch Quy Nhơn tháng 7 mùa hè đã về gần, tiếng ve râm ran gọi hè cũng với màu đỏ của hoa phượng khiến cho chúng ta sực thức và chuẩn bị cho mình một chuyến đi ế nào. Với trời hè nóng nực thế này thì một chuyến du lịch biển quả là […]